Giỏ hàng

CÁCH GIỮ HOA TƯƠI LÂU

Nhiều loài hoa đã cắt có thể kéo dài một tuần hoặc hơn với việc chăm sóc thích hợp, và thậm chí cả những bông hoa ngắn ngủi cũng có thể kéo dài tuổi thọ của chúng trong vài ngày. Việc giữ hoa ở nơi mát mẻ tránh xa ánh nắng sẽ giúp ích đáng kể. Để có kết quả tốt nhất, hãy cung cấp dưỡng chất cho hoa bằng cách bỏ đường vào nước, thay nước thường xuyên và dung các chất dưỡng hoa bán ngoài thị trường.

Chuẩn bị hoa mới cắt

Cắt hoa ở giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất. Những bông hoa khác nhau phát triển trong các khoảng thời gian khác nhau và cần được cắt theo các giai đoạn khác nhau. Cắt hoa...

Nhiều loài hoa đã cắt có thể kéo dài một tuần hoặc hơn với việc chăm sóc thích hợp, và thậm chí cả những bông hoa ngắn ngủi cũng có thể kéo dài tuổi thọ của chúng trong vài ngày. Việc giữ hoa ở nơi mát mẻ tránh xa ánh nắng sẽ giúp ích đáng kể. Để có kết quả tốt nhất, hãy cung cấp dưỡng chất cho hoa bằng cách bỏ đường vào nước, thay nước thường xuyên và dung các chất dưỡng hoa bán ngoài thị trường.

Chuẩn bị hoa mới cắt

Cắt hoa ở giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất. Những bông hoa khác nhau phát triển trong các khoảng thời gian khác nhau và cần được cắt theo các giai đoạn khác nhau. Cắt hoa vào thời điểm mát mẻ trong ngày. Hoa mất ít nước hơn trong thời tiết mát mẻ, Cắt hoa tươi vào buổi sáng sớm bất cứ khi nào có thể, vì vậy chúng sẽ giữ được nhiều nước và giữ tươi lâu hơn.

Xử lí hoa tươi cắt bằng nước nóng (tùy chọn).

Ngay sau khi cắt hoa, đặt thân cây trong nước ấm(43.5ºC), và giữ bình ở nơi mát mẻ trong một hoặc hai giờ. Các phân tử nước nóng di chuyển nhanh hơn lên thân cây, trong khi hoa mất ít nước hơn để làm mát không khí. Sự kết hợp của những hiệu ứng này có thể cung cấp cho hoa với sự gia tăng lớn về lượng nước mà nó tiêu thụ, tăng tuổi thọ của hoa.  Quá trình này được gọi là "làm cứng".

Loại bỏ lá bị ngập trong nước.

Lá được giữ dưới mực nước có thể bị thối và cung cấp thức ăn cho vi khuẩn, từ đó có thể lây nhiễm và làm hỏng phần còn lại của cây. Cắt bỏ bất kỳ lá nào chạm vào nước, bất cứ khi nào bạn nhận thấy chúng.

 

Thay nước thường xuyên.

Thay nước mỗi ngày để giữ cho hoa tươi. Hãy chắc chắn rằng tất cả các mảnh vỡ được lấy ra khỏi thùng chứa trước khi thêm nước ngọt, để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Sử dụng chất bảo quản hoa.

Chất bảo quản hoa hoặc " thực phẩm" cho hoa cắt có sẵn từ người bán hoa, cửa hàng cung cấp làm vườn và siêu thị. Những thứ này cần phải có tất cả các thành phần hoa cần phát triển mạnh, bao gồm đường cho năng lượng, axit để ổn định màu sắc và độ pH của nước, và chất diệt khuẩn để diệt vi khuẩn và nấm. Sử dụng theo hướng dẫn đóng gói.

Giữ hoa bị cắt khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp, máy sưởi, đầu ti vi và các nguồn nhiệt khác. Tránh đặt chúng trong cùng một phòng với trái cây, giải phóng khí ethylene có thể gây héo.

Loại bỏ hoa héo.

Cắt bỏ tất cả hoa héo bất cứ khi nào bạn nhận thấy chúng, hoặc khí ethylene mà chúng giải phóng có thể gây ra phản ứng dây chuyền cho bông hoa khác của bạn.

Danh mục tin tức

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top
HOTLINE: 0913876432